Cùng nhau nối vòng tay lớn, chia xẻ, hoc hỏi, tạo mối thân tình

 

Forum mới www.loixuamayngan.net đã mở cửa - Xin các bạn check PM để có password vào forum mới


Sau khi các bạn login vào forum mới, xin các bạn bấm vào userCP ở đầu trang để check email address và đổi password theo ý mình


Các bạn cũng có thể bấm lost password , điền vào email mà bạn đã dùng khi register , system sẽ email cho bạn password mới (xin check spam folder)


Xin các bạn đọc phần thông tin chỉ dẫn ở forum mới để biết thêm chi tiết


Nếu có gì trở ngại xin PM cho chúng tôi


Xin các bạn post bài mới ở forum mới , những bài vở của forum này sẽ ngưng việc post bài mới ;

ngoại trừ forum thông tin để các bạn nhắn tin cho chúng tôi  NEW YEAR 2011....

  Share
  avatar
  Thông Xanh

  Posts : 2402

  NEW YEAR 2011....

  Post by Thông Xanh on Sat 15 Jan 2011, 13:16

  Chỉ còn vài tuần nu*ã là đến Tết ...ngày hôm qua đi cho*. , trong cho*. không khí bát đầu tấp nập , nào là nhu*ng~ chậu quất (tắc) đuo*c. bày bán vo*'i giá gần cả $90/cây . Nhu*ng~ chậu nhỏ ho*n cũng ít ra là gần $40/cây . Bông cúc vàng đã đuo*c. xếp hàng dọc trong cho*., nhu*ng~ bông cúc vàng thắm , no*? to ...không biết sao cho*. lại bán so*'m quá, nếu mua biếu bây gio*` thì tết bông chác cũng sáp ...tàn .

  Bánh mu*t' bày la liệt , nào là mu*'t gu*ng`, mu*t' me , mu*t' du*à , kẹo thèo lèo ...nhu*ng ...đa số toàn là hàng Made in Vietnam . Không phải là mình "kỳ thị " không thích đồ VN vì mình là nguo*`i VN mà , nhu*ng đọc trong báo , internet , khi làm nguo*`i ta bỏ rất nhiều hoá chất trong đó làm mình rét quá .

  Nghía to*'i nghía lui nhìn thấy đuo*c. hộp bánh bía của Huy Ký làm tại Cali , trùi ui mu*ng` quá , bánh bía là trúng vo*'i cái bao tu*? của mình ....nhìn to*'i nhìn lui chọn đuo*c. hộp bánh bía Tu*' Quý tu*'c là trong đó có khoai môn, sầu riêng, đậu xanh, mu*t' bí hehehehe....có 9.99/hộp ...quá rẻ :) Trên đó đề Cung Chúc Tân Xuân , cái hộp nhìn cũng đẹp , tu*. nhiên nho*' to*'i mấy chị trong LXMN làm b'anh bía mà mình thì hỏng đủ su*c' để làm ...đành chịu thui ...:)

  Dạo qua hàng rau quả, carrot về thật là nhiều tuo*i roi rói, mình lấy liền một bịch . Gu*ng` cũng vậy tha hồ lu*ạ chọn, mua nguyên bag thì mình đo*~ phải đu*'ng lu*ạ tu*ng` củ mà lại rẻ ho*n nu*ã . Ghé qua hàng tho*m , tho*m của Hawaii cũng vu*à mo*'i về , có cái cô kia hỏi là mình lu*ạ tho*m làm sao mà cô đó lu*ạ lúc nào mang về cũng ...thúi :( Mình nói mình chỉ lu*ạ quả nào cu*'ng và không thấy vết hu* thui và nó ho*i vàng uo*m chút ...chu*' làm mu*'t thì xanh chút cũng hong sao, cho nó có vị chua . Vu*à lu*ạ tho*m vu*à suy nghĩ ...lần này có "hàng" chụp cho các chị trong LXMN coi rùi hehehehe...Làm xong thì có thể biếu gia đình an tết mà không so*. bị ngộ độc :)

  Hai tuần nu*ã thì mình sẽ gói bánh chu*ng chung vo*'i đám bạn , nhỏ Violetz muốn lá dong lám, mà mình kiếm trong cho*. Hong Kong không thấy miếng l'a dong nào . Có một bịch mình nhìn tuo*ng? lá dong ai ngo*` hỏng phải ...nó đề là "Bamboo leaves " ....hihihi...thui rùi Violetz o*i, chỉ có nuo*c' gói lá chuối thui nha nhỏ :) no choice :)

  Nhỏ đó chu*a chi đã đi mua 50 pounds nếp , 16 gói đậu xanh, ra Tân Bình đạt 20 pounds thịt và lá chuối nhỏ đó plan mua lá chuối tuo*i về trụng nuo*c' sôi :) đó là chu*a kể mí cái email trong group bay qua bay lại vụ nồi để luộc ngày hôm đó thu*c' làm bánh canh bánh ra sao ...làm mình nho*' đến mấy ngày tết còn o*? VN quá chu*ng` .

  Lúc đó còn nhỏ thì chỉ mong đến tết mạc quần áo thật đẹp , thấy mẹ thu*c' đêm làm du*a món , mà củ cải carrot thì mẹ phải pho*i khô vài ngày truo*c' . Rồi mẹ nấu nuo*'c đuo*ng` bỏ vô hũ để dành cho ngấm an mấy ngày tết . Món mà mẹ thích nhất là hành huo*ng ngâm giấm đuo*ng`, vo*t' ra an nhai giòn giòn , tho*m tho*m .

  Truo*c' tết mình cu*' bị mẹ "dụ khi. " o*? nhà canh nhà cho bố mẹ đi mua du*a hấu, mu*t' để biếu bên nhà nội, ngoại . Lúc đó bố đèo mẹ đi bàng chiếc xe đạp cọc cạch , lúc dó đâu có khá giả lám mà đòi xe vespa hay honda :) Cho nên một chuyến đi cho*. của bố mẹ bàng cái xe đạp cà khổ đó thì take time cả ngày ...mình o*? nhà canh nhà , khi về mẹ mua cho một bịch nuo*c' mía hay miếng du*a hấu ...mỏng lét là đã vui lám rồi . Có nhiều lúc o*? nhà so*. quá rủ nhỏ cousin qua , rùi hai đu*á trùm mền nàm chung . Bây gio*` nhỏ cousin đó đã sáp đám cuo*'i ...thoát đó mà muo*`i mấy năm .

  Vui nhất là 30 tết , mình thuo*ng` o*? luôn bên nhà ngoại . Lúc đó ông ngoại còn sống , cu*' đêm 30 là phòng tho*` sáng tru*ng dèn , mùi nhang trầm bay ngào ngạt . Hoa lan , hoa lay o*n đuo*c. chu*ng kháp no*i trong phòng tho*` . Trên bàn tho*` lúc nào cũng có mấy cạp du*a hấu đuo*c. bày cúng bàn phât, bàn tho*` tổ tiên . Bánh chu*ng , giò thủ cúng bàn ông bà ...trong nhà ai cũng náo nu*c' đo*ị qua 12 h để đốt phong pháo thật dài đón giao thu*à .

  Luc' đó có chú T chồng dì Y làm o*? hãng pháo , chú lúc nào cũng mang về nhà mấy phong pháo, chia ra đốt giao thu*à và mùng 1. Nhà ngoại có cây đào truo*c' sân, cu*' móc phong pháo lên đó và cho*` đo*.i ....Khi tiếng pháo giao thu*à nhà ngoại cất lên cũng là lúc xung quanh hàng xóm ai cũng tu*ng bu*ng` đốt pháo ...mùi pháo lan kháp no*i, khói pháo mo*` mịt cả không gian , lúc đó mình còn nhỏ nhu*ng dã biết cảm giác giây phút ấy vui lâng lâng làm sao .

  Mùng một tết bát đầu xếp hàng đo*.i ngoại lì xì ...đo*.i bố mẹ tu*` nhà qua chúc tết ngoại , đo*.i các cậu dì lì xì ...còn bà ngoại thì thấp thỏm hông biết nam nay ai xông đất nhà mình :) mà nguo*`i đó là nguo*`i o*? ngoài . Bà ngoại tin vụ này lám ...

  Sau đó là bát đầu cả nhà cùng nhau lên chùa , lúc nhỏ mình thích nhất là nhu*ng~ quả bong bóng đủ màu , hình con này con kia truo*c' cổng chùa . Lúc nào mình đòi ngoại cũng mua cho mình quả thật bu*. , hình nhu* đối vo*'i các cháu trong nhà thì ngoại thuo*ng mình nhất vì tu*` nhỏ mình thuo*ng` ngủ vo*'i ngoại ne^n đòi gì đuo*c. đó hehehe....có lúc ngoại thuo*ng` lén dấu tiền duo*'i gối cho mình an sáng truo*c' khi ngoại đi cho*. :)

  Chùa ngày đó lúc nào cũng đông đúc , nguo*`i khấn vái, nguo*`i là du khách tu*` chỗ khác to*'i , ai cũng mạc đồ thật đẹp , tuo*i cuo*`i chào năm mo*'i ....thỉnh thoảng mình gạp nhu*ng~ nguo*`i an xin nàm duo*'i bật cấp của chùa, mình so*. lám ...cu*' nám chạt tay nguo*`i lo*'n không d'am buông ....

  Mùng hai tết lúc nào ba mẹ mình cũng là "chủ xị " ...mẹ mình là chị lo*'n nhất trong nhà, nên hàng năm cu*' mùng hai tết là các cậu dì tập trung o*? nhà mình . Tết thì mẹ thuo*ng` làm món thỏ rô ti, thỏ nấu cà ri ...theo mẹ nói thì an thịt thỏ để cả năm chạy nhanh nhu* thỏ :) còn an vịt thì cả nam lạch bạch nhu* ...vịt :) Có năm thịt thỏ không còn thì mẹ thuo*ng` làm thịt gà .

  Nam nào mình cũng nho*' nhu* in nhung~ món mẹ hay làm nào là chả giò , thỏ rô ti , thỏ cà ri , món xào , bánh chu*ng , giò thủ , du*a món ....lúc đó mình an thì không bao nhiêu nhu*ng mình cho*` ngày này để có thể cho*i vo*'i đám cousin ...nguo*`i lo*'n thì nô nu*c' họp mạt ...đám con nít thì ngồi bên nhau cùng nhau khoe nam nay duo*c. lì xì bao nhiêu ...và phải nộp lại cho nguo*`i lo*'n bao nhiêu heheheheh....sau đó là chạy ra vuo*`n đùa gio*~n .

  Mùng 3 , mùng 4, mùng 5 thuo*ng` là qua bên ngoại rồi an uống , cúng ong bà o*? đó ...và mùng 6 thuo*ng` đã phải tro*? lại truo*n`g . Mình còn nho*' nam cuối truo*'c khi nghỉ học để qua Mỹ, mùng 5 đã bị bát đi học lại . Mình đã skip lo*'p , hỏng show up o*? nhà an tết . Sau đó thì mẹ đuo*c. "mo*`i" lên uống nuo*c' trà vo*'i thầy hiệu truo*ng? hihihihi....trình vê ` lý do mình "cúp cua" . Nhu*ng lần đó lại không bị la ....vì mình đuo*c. su*. ba('t thang của các cậu dì trong nhà hì hì ...

  .....Bao năm rồi , nhác đến tết mình vẫn nho*' ngày xu*a tha thiết . Cách đây hai nam về lại VN a(n tết
  nhu*ng không hiểu sao cái cảm giác ngày xu*a duo*ng` nhu* không còn nhiều nu*ã ? Không còn mùi pháo thì tết duo*ng` nhu* đã mất đi rất nhiều cảm giác ...mạc dù đuo*c. đốt pháo hoa ...nhu*ng ra đuo*ng` thì váng tanh ...thỉnh thoảng có vài nguo*`i hàng xóm chạy qua chúc tụng ...chỉ vui khi trong gia đình quây lại hàn huyên mà thôi ...

  Một năm trôi nhanh quá ...nhanh đến không ngo*` ....o*? đây gia đình mình và bạn bè vẫn muốn lu*u lại nhu*ng~ hình ảnh tết cho tụi nhỏ để khi nó lo*'n nó biết đuo*c. chu*~ TẾT là gì ? Vài tuần nu*ã thôi ...hẹn nhé ...hy vọng nam nay mình sẽ làm đuo*c. vài thu*' cho không khí thêm phần ấm cúng ...và đạc biệt là sẽ theo chân các chị trong này ...ra show trong nhu*ng~ ngày tết giống nhu* năm rồi mình chập chu*ng~ vu*à tro*? lại đây :)
  avatar
  violetz

  Posts : 434

  Re: NEW YEAR 2011....

  Post by violetz on Sat 15 Jan 2011, 15:57

  Viết hay lắm nhỏ ui, riêng mình nhỏ nhắc tới 4,5 lần nghe phê quá.

   Current date/time is Mon 21 Jan 2019, 22:03